Möndlumjólk er mun hollari en hrísmjólk, hrísmjólk inniheldur litla næringu en möndlumjólkin gerir það aftur á mót. Hún er gífurlega einföld að gerð:
Hlutföllin eru:
1 hluti möndlur (dl, bolli, hentugt glas)
4 hlutar vatn
Best er að láta möndlurnar liggja í bleyti einhvern tíma fyrst, ég læt þær stundum liggja í bleyti inn í ísskáp yfir nótt, þá get ég klárað að gera hana um morgunin og hún er samt köld.
Vatninu og möndlunum er hent í blender og honum skellt af stað. 2-5 mínútur, fer eftir hve lengi þær lágu í bleyti.
Ég legg síðan tusku (keypti bleiju tuskur sem ég nota eingöngu í þetta) ofan í sigti og helli vökvanum í sigtið, skil það svo eftir í 5 mínútur eða svo meðan vökvinn er að renna í gegn. Kreisti svo jafn mikinn vökva og ég mögulega get úr blöndunni í gegn um tuskuna.
Þeir sem vilja hana sætari geta sett Agave eða Stevíu (eða annað sætuefni) eftir smekk. Hræra svo bara eða hrista vel.
fimmtudagur, 23. október 2008
Gerast áskrifandi að:
Birta ummæli (Atom)
Engin ummæli:
Skrifa ummæli