Fiskiputtar eru vinsælir hér. Ekki þessir bresku, einhver óræður fiskur í braupraspi heldur heimagerðir sem eru mjög einfaldir í gerð.
Fiskur, bein og roðhreinsuð flök.
Kókos mjöl (ekki kókos hveiti heldur þetta venjulega kókosmjöl sem fer ofan á skúffukökur)
Bókhveiti
Egg
Hrísgrjóna eða soja mjólk.
Fiskurinn er skorinn í strimla/lengjur sem eru álíka breiðir og fullorðinsputti.
Blandið kókos og bókhveiti saman í skál eða á disk, 2 hlutar kókos á móti einum af bókhveiti.
Hrærið saman í annari skál eggi og uþb matskeið af mjólkinni, ég nota hrísgrjónamjólk með vanillu.
Veltið fiski puttunum fyrst upp úr eggjablöndunni og því næst upp úr kókos blöndunni, raðið á disk jafnóðum. Reynið að hjúpa fiskinn vel.
Því næst er þetta steikt á pönnu við miðlungs hita, ég nota c.a msk af olíu fyrir hvern skammt. Steikið á öllum hliðum þar til hjúpurinn er gullinbrún. Mér finnst þægilegt að setja hvern skammt jafnóðum á diskinn sem ég ætla að bera þetta fram á og inn í ofn sem er stilltur á 50 gráður celsíus til að halda puttunum heitum.
Stráknum finnst einnig mjög gott þegar ég blanda afgangnum af eggjunum og kókosblöndunni saman og geri lítil buff úr þeim. C.a msk fer í hvert buff.
Krökkum finnst auðvitað gaman að dýfa mat í sósur og þessir puttar eru tilvaldir til þess. Í kvöld notuðum við lítinn skammt af grunn tómatsósunni og krydduðum með örlitlum svörtum pipar, smá hvítlauk, Basil og Oregano. Hægt er að nota hvaða sósu sem ykkur dettur í hug.
Verði ykkur að góðu. :)
laugardagur, 10. maí 2008
Gerast áskrifandi að:
Birta ummæli (Atom)
2 ummæli:
Er ekki alveg hægt að sleppa kókosmjölinu? Finnst það svo ógeðslegt! :)
Þórunn
Ég myndi eeki nota bara bókhveiti, það er ekkert sérstakt, þú gætir notað brauðmylsnu úr glútenlausu brauði og raspað hann með því. Getur líka prófað að nota orly deigið í kjúklinganagga uppskriftinni sem er hér: http://krakkamatur.blogspot.com/2008/09/kjklinganaggar.html
En þú ég veit um nokkra sem eru ekki hrfinir af kókosmjöli en fannst þessir góðir.
Kitty
Skrifa ummæli